Khi Nào Phụ Huynh Nên Cho Con Học Gia Sư Tại Nhà?

Thuê gia sư hiện nay đối với nhiều gia đình không phải là một việc quá khó khăn. Tuy nhiên, vô hình chung việc thuê gia sư dạy kèm cho con sẽ tạo áp lực, khiến con không thoải mái và hào hứng với việc học.

Vì thế việc thuê gia sư khi thực sự cảm thấy cần thiết, vừa không lãng phí tiền bạc mà mang lại hiệu quả tốt. Vậy khi nào thì cần gia sư dạy kèm cho bé tại nhà?

Gia sư tại nhà là một trong những lựa chọn khá phổ biến hiện nay của các bậc phụ huynh, đặc biệt đối với các phụ huynh có con học chưa tốt, học còn kém và mong muốn con mình học tiến bộ hơn.

Việc lựa chọn học gia sư tại nhà được xem là một giải pháp hiệu quả nhất giúp các em học sinh học tiến bộ hơn.

 • Con không bắt kịp với chương trình học tại trường
 • Tùy vào khả năng tiếp nhận của mỗi bé khác nhau mà các bé có tốc độ tiếp nhận kiến thức trên trường khác nhau.
 • Nhiều trường hợp cách phương pháp dạy học không hợp lý, khiến bé cảm thấy chản nản, bỏ bê việc học.

Vì vậy đã gây ra hậu quả là không bắt kịp chương trình học trên trường, không hiểu bài, tạo lỗ hổng kiến thức lớn.

Đây chính là thời điểm thích hợp nhất cần gia sư dạy kèm để bé có thể bù lại được những kiến thức bị mất, giúp bé theo kịp bạn bè trên trường, đồng thời cũng tạo hứng thú đối với việc học cho bé.

Tìm gia sư khi lực học của con ngày càng kém.

Phụ huynh nên tìm hiểu nguyên nhân tại sao lực học của con ngày càng kém? Con học kém có thể do hai nguyên nhân chính như sau:

 • Chương trình học trên lớp ngày càng một nhiều, con cảm thấy bài tập khó hơn, tiếp thu chậm hơn nên con học sút đi.
 • Bậc THCS, THPT lượng bài tập thường rất nhiều nên con không theo kịp bạn bè trên lớp. Như vậy việc tìm gia sư tại nhà cho con lúc này là vô cùng cần thiết. Gia sư giúp con ôn lại kiến thức cũ, truyền đạt kiến thức mới một cách dễ hiểu, hệ thống kiến thức logic dễ nhớ…
 • Con mải chơi hơn dẫn đên việc học sơ nhãng khiến con không theo kịp bạn bè trên lớp. Vậy việc tìm cho con một gia sư giỏi giúp phụ huynh quản lý con trong việc học, giúp con hiểu bài hơn, chăm học hơn.
 • Nhiều yếu tố khác khiến lực học con học sút đi như: sau những dịp nghỉ lễ, nghỉ hè, con bị ảnh hưởng bởi tâm lý…

Bố mẹ không có thời gian nên cần tìm gia sư dạy kèm

Nhiều phụ huynh than phiền vì quỹ thời gian quá “eo hẹp” nên không thể sát sao cùng con. Dù cho phụ huynh có bận rộn đến mấy nhưng phụ huynh không nên phó thác hết trách nhiệm cho gia sư. Các bậc phụ huynh cần dành thời gian, để ý, kiểm soát tiến trình học tập của trẻ cũng như quá trình dạy của gia sư mình thuê. Bạn nên kiểm tra phương thức giảng dạy của gia sư xem có phù hợp với con mình không, cảm nhận của con khi học,…

Con hư lười học nên cần tìm một gia sư

Nếu con ham chơi, bạn có thể điều tiết lại, động viên con học nhiều hơn, đưa ra những phần thưởng xứng đáng để khuyến khích con chăm học.. Nếu con học kém vì kiến thức quá nặng, không thể tiếp thu được, bạn chớ nên cầu toàn ép buộc con, mà động viên con cố gắng đến mức có thể…

Đáp ứng nhu cầu mong muốn của cha mẹ

Phụ huynh cần đặt ra những tiêu chuẩn để lựa chọn gia sư như: Gia sư phải là những sinh viên của trường nào? Tình hình học tập hiện tại của gia sư tại trường ra sao? Đã có kinh nghiệm làm gia sư chưa? Tính cách gia sư như thế nào, liệu có phù hợp với tính cách của con mình không?…

Phụ huynh có thể phỏng vấn gia sư với các câu hỏi để biết gia sư phù hợp với con em mình hay không:

 • Gia sư có trình độ chuyên môn về môn học nào?
 • Những chủ đề khó thường mất nhiều thời gian cần chú ý?
 • Bài học cần chuẩn bị trong thời gian là bao lâu?
 • Kinh nghiệm đi dạy kèm bao lâu?

Phụ huynh cần nắm rõ mình muốn tìm gia sư như thế nào để dễ đang trao đổi tìm ra người gia sư phù hợp nhất. Các bậc phụ huynh cũng không nên coi trọng mức học phí quá khi có sự chênh lệch không đáng kể. Bởi một trung tâm gia sư có mức học phí cao hơn một chút nhưng chất lượng giảng dạy đảm bảo, đáp ứng nhu cầu học của học sinh thì đáng chọn hơn một trung tâm có mức học phí rẻ mà chất lượng không đảm bảo.


Tin liên quan

GIA SƯ ĐĂNG NHẬP

Back To Top

ĐĂNG KÝ TÌM GIA SƯ