Gia sư môn Sử - Gia Sư Tài Năng Việt

 Gia sư môn sử

 

Nhằm hỗ trợ và định hướng cho các em học sinh theo khối C,  Gia Sư HCM  Dạy Kèm Môn Lịch Sử thuộc trung tâm gia sư Tài Năng Việt  với đội ngũ gia sư đông đảo sẽ đáp ứng mọi nhu cầu học thêm gia sư môn  lịch Sử  tại nhà cho tất cả học sinh khắp các quận huyện trên cả nước 

 

          Lịch sử là môn học rất quan trọng . Nếu như mục đích của việc học là “Học để biết , học để làm , học để chung sống , học để khẳng định mình ” thì học môn lịch sử để làm một công dân tốt ; để làm người chủ của tương lai .Vì môn lịch sử giúp ta hiểu nguồn gốc loài người quá trình hình thành các cộng đồng dân tộc . Các cuộc chiến tranh xâm lược và chống xâm lược đều được ghi chép rõ ràng , phân tích đầy đủ giúp chúng ta hiểu về quá khứ . Nhờ đó mà ta vững tin ở hiện tại và vững bước tới tương lai . Học sử , quan trọng nhất là học lịch sử nứơc nhà . Bác Hồ đã từng khuyên  : “ Dân ta phải biết sử ta  ” . Học sử ta để hiểu một cách sâu sắc về đất nước mình – một đất nước có được nhờ các vua Hùng dựng nước và dân ta giữ nước ; một đất nước bốn nghìn năm chưa bao giờ nguội tắt ngọn lửa chiến tranh . Học để không bao giờ quên bao nhiêu máu xương đã đổ , bao nhiêu tuổi xuân đã trôi đi trong khói bom để có trọn vẹn một khung trời tự do độc lập của môt nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam hôm nay . Học để biết mình phải làm gì cho quê hương đất nước , cho xứng đáng với ông cha . Như vậy học sử chính là uống nước nhớ nguồn .

 

 

  Nhưng trong nhà trường , Môn lịch sử không được coi là bộ môn quan trọng  . Số tiết đã ít ỏi lại còn bị bớt xén . Nhất là khi môn này không thi tốt nghiệp . Lúc đó , dù chưa hết chương trình , nó cũng bị rút tỉa hoặc cắt giờ luôn để dành thời gian cho các môn thi . Thật đáng suy nghĩ khi hiện tượng này không chỉ diễn ra ở một vài trường , một vài địa phương . Gần đây , Bộ giáo dục còn có ý định tích hợp môn này với Giáo dục công dân và Giáo dục quốc phòng gây nhiều tranh cãi khiến cho vị trí môn lịch sử vốn là môn phụ càng xuống thấp hơn .Nếp nghĩ và việc làm phi lí ấy đã khiến thày cô chán nản . Khi người dạy thấy tâm huyết dành cho bộ môn thành vô nghĩa , bài giảng sẽ thiếu nhiệt lượng , sẽ vô hồn  .

 

Và giờ học sẽ dài dường như vô tận . Trạng thái mệt mỏi vì những sự kiện , những ngày tháng , những con số điệp trùng đã xoá mờ luôn ý nghĩa lớn lao của từng trang sử . Học sinh bước vào giờ học không chút hứng thú .  Chỉ vì bị điểm số ép buộc các em mới chịu ngồi trong lớp mà thôi . Kết quả ai cũng đoán được . Học sinh không học , không chọn môn sử để thi tốt nghiệp phổ thông . Thật đáng buồn khi cả hội đồng chỉ có mấy em thi sử . Có nơi chỉ có một học sinh duy nhất . Các ngành học liên quan đến môn sử cũng không phải là sự lựa chọn của các cử nhân tương lai . Có những chuyên ngành một số em yêu thích nhưng thiếu nền tảng kiến thức , không tự tin nên lùi xa mà nuối tiếc . Kiểu học hành thi cử hờ hững với môn lịch sử thế này thật đáng lo lắng . Vì nó chính là sự vô cảm , là quay lưng lại với quá khứ , là vong ân bội nghĩa với cha ông , là  uống nứoc quên nguồn . Tác hại của nó khó lòng tưởng tượng . Không những hại cho ngày nay , hại cho ngày mai mà còn hại cho muôn đời sau .

 

 

 

 

  Để trả lại vị trí xứng đáng của môn lịch sử , học sinh cần có ý thức của một công dân trong tương lai đất nước . Muốn khắc phục những rào cản khi học môn này các em cần nhờ sự hỗ trợ của gia sư . Các thày cô sẽ tóm gọn , nhấn kĩ từng sự kiện , sẽ có cách thông minh sáng tạo để các em không chật vật khi phải ghi nhớ hàng hàng con số . Rồi những tư liệu có liên quan đến bài học  : từ hình ảnh đến ca dao , hò vè , huyền thoại trong dân gian đến những bài viết liên quan đến các sự kiện lịch sử sẽ đươc các thày cô  gia sư môn lịch sử chia sẻ ,  giúp các em không thấy căng thẳng , nhàm chán . Ngoài ra nếu muốn,   các em có thể cùng thày cô đến viện bảo tàng hay các di tích  , hoặc gặp những nhân chứng lịch sử .để cảm nhận bài học sâu sắc hơn .  Như thế chúng ta sẽ dễ dàng vượt qua nhưng khó khăn khách quan và chủ quan khi học sử  . Hãy cố gắng nhé ! Những chủ nhân của nước Việt tương lai  !


Tin liên quan

GIA SƯ ĐĂNG NHẬP

Back To Top

ĐĂNG KÝ TÌM GIA SƯ