Cách Chọn Gia Sư Tại Nhà Phù Hợp Nhất

Thầy giỏi tất có trò giỏi, một gia sư giỏi  có kiến thức chuyên sâu cũng như kinh nghiệm với bộ môn mình đang gia sư chắc chắn sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình học tập của các em. Việc lựa chọn gia sư cũng rất quan trọng trong quá trình học tập của trẻ

  • Đầu tiên cần xác định mục tiêu tìm gia sư cho con.
  • Trước hết phụ huynh cần phải biết mình cần tìm gia sư cho con để làm gì hay tại sao con bạn lại phải cần đến sự hỗ trợ từ gia sư. Có rất nhiều lý do để phụ huynh tìm kiếm gia sư cho con. Tùy vào từng trường hợp, lý do cụ thể để tìm kiếm gia sư phù hợp nhất.
  • Đối với những học sinh cá biệt, bị hổng kiến thức: Yêu cầu và mong muốn về gia sư không chỉ là kinh nghiệm, khả năng kiến thức chuyên môn sự truyền đạt mà còn là trách nhiệm, sự nhiệt tình, kiên nhẫn và nắm bắt tốt tâm lý học sinh. Gia sư cần tiếp xúc, hiểu rõ tâm sinh lý của các em thì mới có thể giúp chúng tiến bộ trong học tập. Đặc biệt là các gia sư cấp 2 - thời điểm có nhiều sự thay đổi về tâm sinh lý.
  • Đối với những học sinh cần ôn luyện vào các kỳ thi như kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi đại học: Phụ huynh nên tìm kiếm gia sư có kiến thức chuẩn, tố chất gia sư và đặc biệt là đã từng có kinh nghiệm ôn luyện cho các em bước vào kỳ thi theo từng dạng đề, chuyên học học tập cụ thể.

Hãy lựa chọn gia sư có những đặc điểm tốt như

Khả năng truyền đạt tốt, chắc kiến thức

Yếu tố tiên quyết đóng vai trò quan trọng giúp các em tiến bộ trong học tập đó chính là trình độ của mỗi gia sư. Thầy giỏi tất có trò giỏi, một gia sư giỏi có kiến thức chuyên sâu cũng như kinh nghiệm với bộ môn mình đang gia sư chắc chắn sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình học tập của các em. Đặc biệt là với gia sư cấp 2, 3 thời điểm các em chuyển cấp bước sang một môi trường học tập mới.

Nhiều gia sư giỏi nhưng phương thức truyền đạt không tốt thì cũng không thể mang đến kiến thức hoàn hảo cho mỗi học sinh..Vì vậy khi chọn gia sư phụ huynh không chỉ nên dựa vào tiêu chí giỏi mà hãy quan sát gia sư sau 2 buổi dạy thử liệu rằng cách truyền đạt ấy đã tốt hay chưa? Con có thực sự dễ hiểu hay không?

Gia sư tốt sẽ giúp học sinh đam mê học tập bằng các phương pháp phù hợp. Dù phương pháp dạy như thế nào thì điều quan trọng là học sinh cảm thấy thoải mái, yêu thích môn học. Giúp học sinh đam mê trong học tập đó là tạo tính tự lập cho các em. Sử dụng phương pháp dạy phù hợp, không nên áp dụng một khuôn mẫu dẫn đến xa rời với sách giáo khoa nên bám sát với kiến thức ở trường và những kiến thức nâng cao. Như vậy học sinh mới có được kết quả tốt trong học tập.

Gia sư đánh giá đúng năng lực học sinh.

Một gia sư giỏi không chỉ đáp ứng những yêu cầu trên mà có phải nhìn nhận và đánh giá được đúng năng lực thực sự của học sinh đến đâu. Những kiến thức mà một học sinh giỏi cần đạt được sẽ khác so với kiến thức của một học sinh khá hay trung bình. Trên cơ sở những đánh giá cơ bản ấy gia sư mới có thể lên được kế hoạch giảng dạy phù hợp nhất cho con. Khi gia sư làm được điều đó phụ huynh hoàn toàn cho thể yên tâm tin tưởng giao phó việc dạy con em mình cho họ.

Tư cách đạo đức của gia sư tốt

Gia sư sẽ là một trong những người gần gũi, đồng hành cùng với con bạn trong suốt quá trình học. Ít nhiều họ sẽ có sức ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách của con em bạn nhất là đối với các học sinh ở độ tuổi cấp 1,2. Vì vậy một tiêu chí quan trọng để lựa chọn gia sư là hãy chú trọng đến nhân cách, cư xử và khả năng giao tiếp của gia sư đó. Hơn thế nữa, gia sư là người thường xuyên hiện diện trong gia đình, vì vậy tốt hơn hết bạn nên tìm những người có tư cách đạo đức tốt, đáng tin cậy.

Tạo tính tự lập cho học sinh.

Có thể ít phụ huynh để mắt tới điều này nhưng đây sẽ là một trong những tiêu chí quan trọng tạo nên thành công trong học tập của trẻ sau này. Thực tế không ít trường học gia sư đến nhà dạy nhưng thực chất là làm hộ bài cho học sinh. Đừng bao giờ để điều này xảy ra bởi về lâu dài nó sẽ là nguyên nhân hình thành lên tính ý lại cũng sự thiếu trung thực của mỗi học sinh.

Mỗi phụ huynh cần phải sáng suốt trong việc tìm kiếm và lựa chọn gia sư dạy kèm tại nhà để có thể giúp đỡ tốt nhất cho con trong quá trình học tập. 

5 out of 1 Votes

Tin liên quan

GIA SƯ ĐĂNG NHẬP

Back To Top

ĐĂNG KÝ TÌM GIA SƯ