GIA SƯ TIÊU BIỂU

Làm Cha Mẹ - Gia Sư Tài Năng Việt

Làm Cha Mẹ

6 BÍ QUYẾT CHO MẸ GIÚP TRẺ CÓ THÓI QUEN HỌC TẬP TỐT

 

Đâu là bí quyết giúp trẻ có được 1 thói quen học tập tốt? Để có được câu trả lời này, mời các bậc cha mẹ hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau 

6 bí quyết cho mẹ giúp trẻ có thói quen học tập

1.    Bắt đầu giới thiệu các hoạt động "học tập" cho trẻ em của bạn sớm nhất là 2 tuổi. Một số gợi ý đọc sách, vẽ / sơn, học số học đơn giản, tham gia vào các bài tập ngữ pháp cơ bản, học một ngôn ngữ nước ngoài, chọn lên một nhạc cụ, và học từ vựng mới thông qua các hình ảnh vẽ. Hãy tìm cho con bạn một gia sư để các bé được hỗ trợ tốt nhất và phát triển đúng hướng theo các kỹ năng của chúng.


gia-su-thoi-quen-tot-2.JPG

 

2.    Khi con bạn bắt đầu nhận bài tập về nhà từ trường học – có thể là trong trường mẫu giáo - hướng dẫn các bé để sắp xếp  thời gian sau khi đến  trường và về nhà để hoàn thành công việc. Hãy lưu ý rằng thời gian ngay sau khi rời khỏi trường phải được dành cho thời gian làm bài tập, nhưng họ được tự do vui chơi sớm hơn nếu họ hoàn thành công việc của họ trước đó.


gia-su-thoi-quen-tot-3.JPG

 

3.    Khi các bé bắt đầu phát triển độc lập, đòi hỏi có sự tham gia của bạn trong thời gian làm việc. Năm cuối tiểu học hoặc năm đầu học trung học (lớp 5 - lớp 7) là một thời điểm tốt để làm điều này.


gia-su-thoi-quen-tot-4.JPG

 

4.    Khi con bạn ở lớp 8 hay trung học, giảm nhắc nhở  về thời gian làm việc, và xem chúng phản ứng như thế nào. Khi chúng tiếp tục hoàn thành bài tập về nhà sau giờ học mà không cần bạn nhắc? Nếu vậy, xin chúc mừng: bạn đã luyện tập cho chúng  có thói quen học tập hiệu quả! Nếu không, phạt chúng vì sự vô trách nhiệm và tiếp tục theo dõi thời gian làm việc  khi cần thiết.

gia-su-thoi-quen-tot-5.JPG

 

5.    Khi con cái của bạn được tiếp xúc với nhiều việc cần giải quyết hơn và khó khăn hơn, dạy cho họ các chiến lược học tập hiệu quả để đối phó với khối lượng công việc mới.

Những gợi ý gồm:

Viết xuống mỗi nhiệm vụ trong một danh sách hoặc tóm tắt công việc phải làm với ngày phải hoàn thành

Đối với các dự án dài hạn, thiết lập ngày đến hạn cho những giai đoạn nhất định của dự án trước thời hạn cuối cùng thực tế


gia-su-thoi-quen-tot-7.JPG

6.    Ngay cả khi con bạn ở trường trung học và cần được quản lý công việc của mình, yêu cầu về dự án sắp tới / kiểm tra và hỏi về kế hoạch của họ để hoàn thành chúng. Thậm chí nếu bạn không yêu cầu trẻ em của bạn để tiết lộ các chi tiết của kế hoạch của họ, câu hỏi của bạn sẽ nhắc nhở họ phải bắt đầu trước thời hạn, tạo ra một kế hoạch, và kết thúc sớm. Bạn nên tiếp tục cho thấy rằng bạn quan tâm đến sự thành công học tập và bạn sẽ có phần thưởng cho họ thói quen học tập tốt của họ.

 

 


Tin liên quan

Hồ sơ của bạn

TIN TỨC

  • Gia sư dạy kèm Hà Nội nhận dạy kèm các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, với tất cả các môn trong chương trình học như: toán, tập viết, tiếng anh, vật lý, hóa học,..
  • Trung Tâm Gia Sư Hồ Chí Minh - Gia Sư Tài Năng Việt Chuyên Nhận Dạy Kèm Tứ Lớp 1 Đến Lớp 12 ( LTĐH)đảm bảo uy tín chất lượng - hiệu quả
  • Trung Tâm Gia sư Đà Nẵng gia Sư có bằng cấp - nhiều năm kinh nghiệm đang giảng dạy tại các trường tại Đà Nẵng Nhận dạy kèm từ lớp đến lớp 12
Back To Top